Hội thi "Học sinh giỏi nghề" năm học 2014 - 2015

Thứ ba, 08 Tháng 12 2015

 HỘI THI “HỌC SINH GIỎI NGHỀ” 2015

  • Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo và nâng cao chất lượng dạy và học, ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2015 Trường Trung cấp Phương Nam tổ chức Hội thi “Học sinh giỏi nghề” ở 3 ngành:  Điều dưỡng đa khoa,  Dược sĩ Trung học và Sư phạm Mầm non. Hội thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia tranh tài. Nội dung thi được thiết kế công phu ở cả 2 phần lý thuyết và thực hành kỹ năng tay nghề.
  • Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức đã tuyển chọn những học sinh xuất sắc nhất thành lập 3 đội tuyển ở 3 ngành nghề đại diện Trường dự thi cấp thành phố.

IMG 8628

  • Tham gia tranh tài ở Hội thi tay nghề cấp thành phố, nhà Trường xác định đây là cơ hội để thể hiện trình độ chuyên môn tay nghề, qua đó chứng minh chất lượng đào tạo của nhà Trường. Tham gia cuộc thi đòi hỏi người học không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn, thực hành tay nghề mà còn phải hiểu biết sâu rộng về các kiến thức xã hội, hiểu rõ về đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước.

IMG 8630

(Các bạn sinh viên tham gia dự thi HS giỏi nghề)

 

  • Hội thi “Học sinh giỏi nghề” năm 2015 với sự tham gia của 36 trường đại học, cao đẳng và TCCN, tranh tài ở 17 ngành nghề. Mặc dù chỉ tham gia 3 nghề nhưng kết quả đạt được tương đối tốt: 01 giải nhì ngành Điều dưỡng (không có trường nào đạt giải nhất) và 04 giải khuyến khích (Điều dưỡng 02 giải, Sư phạm Mầm non 01 giải, và Dược sỹ trung học 01 giải). Điều đáng nói là cả 3 ngành nghề Trường tham dự đều đạt giải. Trong đó, Ngành Dược sỹ dù chỉ đạt giải khuyến khích (đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng ngành Dược) nhưng chất lượng đào tạo của Trường rất tốt, chỉ đứng sau ĐH Y Dược, vượt xa điểm số các trường đại học, cao đẳng và TCCN có đội tuyển tham dự Hội thi. Ngành Điều dưỡng lần thứ 2 liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng.

IMG 8640

(giờ thi thực hành của các em học sinh Điều Dưỡng)

  • Từ kết quả cuộc thi cho thấy sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh trong việc rèn luyện tay nghề và ý thức nghề nghiệp của bản thân; điều đó còn chứng tỏ chất lượng đào tạo của Nhà trường, đảm bảo vững cả về lý thuyết và kỹ năng tay nghề cho người học sau khi tốt nghiệp.

* Một số hình ảnh khác tại cuộc thi học sinh giỏi nghề cấp Thành Phố

IMG 6165

IMG 6173

 

                                                                                                       Tin: Hồ Tri

Tin liên quan