Khai mạc Hội thi “HS giỏi nghề Phương Nam” lần thứ III

Thứ ba, 19 Tháng 1 2016

 

Đây là hoạt động thường niên do Đoàn trường Phương Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật cho học sinh rèn luyện tay nghề. Đồng thời qua hội thi, phát hiện, tuyên dương những học sinh, xuất sắc, chọn đội tuyển học sinh giỏi nghề của trường tham gia tranh tài tại Hội thi “Học sinh giỏi nghề” lần thứ VIII do Thành Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô là trưởng phó các phòng, khoa chuyên môn. Đặc biệt là sự tham dự của các bạn học sinh khá, giỏi được tuyển chọn từ các ngành Dược, Điều dưỡng, Sư phạm mầm non.

Cô Đào Thị Ngọc - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

(Cô Đào Thị Ngọc - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc)

PGS.TS Hoàng Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

(PGS.TS Hoàng Minh Châu - Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc)

Sau lễ khai mạc diễn ra trọng thể, các thí sinh đã tham gia tranh tài ở phần thi lý thuyết (gồm lý thuyết chính trị - xã hội; lý thuyết chuyên môn) qua hình thức thi trắc nghiệm tính điểm tự động trên máy tính. Tiếp đó là phần thi thực hành chuyên môn theo đặc thù từng ngành.

Khai mạc phần thi thực hành của ngành Sư phạm mầm non

(Khai mạc phần thi thực hành của ngành Sư phạm mầm non)

Phần thi thực hành nghề của ngành Điều dưỡng

(Phần thi thực hành nghề của ngành Điều dưỡng)

Ngay sau khi phần thi thực hành kết thúc, Ban Tổ chức đã chọn ra được 6 thí sinh giành số điểm tổng hợp cao nhất của từng ngành để trao giải nhất, nhì, ba và công nhận danh hiệu học sinh giỏi nghề cấp trường. Đội tuyển tham dự Hội thi “Học sinh giỏi nghề” cấp thành phố lần thứ VIII cũng được thành lập để tranh tài với các trường bạn vào tháng 3 năm 2016.

Thí sinh và giám khảo ngành Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm

(Thí sinh và giám khảo ngành Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm)

Tin bài: Đình Ba
Ảnh: Bảo Toàn

Tin liên quan