Lễ tổng kết chương trình "Nuôi heo đất" chăm lo tết cho sinh viên xa nhà

Thứ năm, 28 Tháng 1 2016
  • Sáng ngày 27 tháng 1 năm 2016, Đoàn trường Trung cấp Phương Nam tổ chức tổng kết chương trình “Nuôi heo đất” chăm lo tết cho học sinh xa quê.

IMG 2503

(Đ/c Hồ Văn Tri – Trưởng Ban tổ chức phát biểu tổng kết chương trình “Nuôi heo đất”)

  • “Nuôi heo đất” là một hoạt động truyền thống của Đoàn trường, hoạt động này khi triển khai đã có tính lan tỏa rất cao, được Lãnh đạo nhà trường ủng hộ, được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng.
  • Năm nay với 50 con heo đã được các Chi đoàn nuôi với tổng số tiền thu được là 15.480.000đ. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm của từng cá nhân không lớn nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn của những bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn để tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các các em vững bước trên con đường học tập.
  • Trong lời phát biểu của Tiến sỹ Nguyễn Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường tại buổi tổng kết có đoạn: “Nuôi heo đấtvừa tập cho các em thói quen tiết kiệm vừa mang lại niềm hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn. Niềm hy vọng chính là lãi suất làm động lực cho các em nuôi heo mỗi ngày. Nuôi heo đất giống như nuôi dưỡng lòng nhân ái trong mỗi học sinh, chính vì thế mà chúng ta cần phải ủng hộ phong trào một cách nhiệt tình, hăng hái”. 

IMG 2513

(TS. Nguyễn Bá Cần – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ)          

  •  Kết thúc buổi tổng kết, ai ai cũng hồ hỡi vì đã làm được một việc  ý nghĩa, thiết thưc, thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, “tương thân, tương ái” của thầy – trò Trường Trung cấp Phương Nam.

* Một số hình ảnh khác tại buổi tổng kết

Quang canh tại buổi lễ

(Quang cảnh tại buổi tổng kết chương trình "Nuôi heo đất")

IMG 2518

(Cô Phùng Thị Thu Hà - Trưởng phòng Đào tạo cùng Thầy Phạm Tư Khoa - Phó Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Bá Cần - Hiệu Trưởng cùng đập heo đất mở đầu)

 Tin bài: Hồ Tri
Ảnh: Bảo Toàn

 

Tin liên quan