Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường trung cấp Phương Nam Lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ ba, 25 Tháng 4 2017

       Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường trung cấp Phương Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019 diễn ra trong 2 ngày 19 – 20/4/2017, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. Với sự tham dự của hơn 80 đại biểu diện cho gần 400 đoàn viên, sinh viên là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

1

          Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn trường khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2017, định hướng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019.

          Đại hội diễn ra với Phiên thứ nhất được tổ chức vào chiều 19/4/2017. Tham dự đại hội có các đại biểu đến từ Quận Đoàn Tân Phú, Chi bộ, BGH nhà trường, cùng các đại biểu là trưởng, phó các phòng ban và 80 đại biểu chính thức đại diện cho toàn thể Đoàn viên thanh niên nhà trường, tại Đại hội Đoàn trường vinh dự được đón tiếp và lắng nghe các ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội cũng như tiếp thu các ý kiến chỉ đạo từ đoàn cấp trên của đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Quận Đoàn và đồng chí Đào Thị Ngọc – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường. 

2

(Đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy- Phó Bí thư Quận đoàn phát biểu tại Đại hội)

      Tại phiên làm việc này, Đại hội thực hiện các công việc quan trọng như bầu đoàn chủ tịch điều hành đại hội, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu, ban kiểm phiếu đã được đại hội thực hiện nghiêm túc theo đúng điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

4

         Đại hội tiến hành bầu được 09 đồng chí có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức cũng như năng lực làm việc vào BCH Đoàn trường khóa V.

        Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 03 đồng chí, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Đoàn trường gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Bảo Toàn giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường khóa V, đồng chí Lê Thị Hồng Vi giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trương Phước Tần giữ chức vụ ủy viên Thường vụ.

        Phiên làm việc thứ 2 của Đại hội diễn ra vào sáng ngày 20/4/2017. Một lần nữa Đại hội vui mừng và tiếp tục chào đón sự có mặt của Đ/c Nguyễn Thị Kim An - Ủy viên BCH Quận Đoàn, cô Đào Thị Ngọc – Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng, thầy Phạm Tư Khoa – Phó hiệu trưởng nhà trường và các Đại biểu là các trưởng, phó phòng khoa đến tham dự và chúc mừng cho thành công của đại hội.

2.2

      Trong phiên làm việc thứ hai này, Đoàn chủ tịch đã trình bày trước đại hội dự thảo báo cáo kiểm điểm của BCH khóa IV. Báo cáo kiểm điểm cho thấy trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường trung cấp Phương Nam đã được triển khai khá đồng bộ. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, Chi bộ, BGH nhà trường, sự phối hợp chặt chặt chẽ giữa các đơn vị, hoạt động Đoàn thanh niên được tổ chức thuận lợi, thành công, nhận được sự phản hồi tốt từ phía sinh viên. Nhiều hoạt động, phong trào diễn ra sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên và cộng đồng xã hội. Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019  với khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ Phương Nam Đoàn kết - Xung kích – Sáng tạo - Hội nhập” xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và nhà trường góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2016 - 2017.

IMG 0685

(Đồng chí: Phùng Tuyết Như – Bí thư Chi đoàn D13B3 đóng góp tham luận tại đại hội)

       Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn Khóa V tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo của đại diện Đoàn cấp trên, Đảng ủy – Ban Giám hiệu là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu, cố gắng xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên Trường trung  cấp Phương Nam

Tin liên quan