Chuẩn bị nơi làm việc cho học sinh Điều dưỡng sau Tốt nghiệp

Thứ sáu, 28 Tháng 4 2017

      Chiều 26 tháng 4 năm 2017, Trường Trung cấp Phương Nam phối hợp với Bệnh viện nhi đồng TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt học sinh Khoa Điều dưỡng của Trường để giới thiệu kế hoạch dự kiến tuyển dụng học sinh Khoa Điều dưỡng sau tốt nghiệp theo Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết giữa Hiệu trưởng nhà trường và Giám đốc bệnh viện.

         BS. Nguyễn Trần Nam thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, quy trình tuyển dụng và sự phối hợp đào tạo, tuyển dụng giữa trường Trung cấp Phương Nam và Bệnh viện Nhi thành phố. Theo đó, học sinh của Trường Trung cấp Phương Nam sẽ được đăng ký tuyển dụng vào bệnh viện làm việc nếu các em vượt qua các vòng phỏng vấn trực tiếp của Bệnh viện. Khi được nhận vào làm việc, các em được Bệnh viện phối hợp với nhà Trường tạo điều kiện vừa làm, vừa  học liên thông lên trình độ cao đẳng đạt chuẩn đầu vào theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bệnh viện sẽ cử các bác sỹ, điều dưỡng viên đại học, nha khoa miếng dán trắng răng crest 3d, diệp lục omega sau đại học tham gia cùng với nhà trường phối hợp đào tạo chuyên môn cho học sinh, giúp các em sau tốt nghiệp có tay nghề chuyên môn, có năng lực phục vụ bệnh nhi tốt nhất.

         Buổi gặp mặt nằm trong kế hoạch thực hiện mục tiêu của Ban Giám hiệu xây dựng cầu nối gắn kết hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động. Theo kế hoạch, dự kiến số lượng điều dưỡng viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cần tuyển sẽ khoảng hơn 300 và kéo dài từ 3 đến 4 năm.

        Theo dự báo, ngoài kế hoạch dự kiến tuyển dụng của Bệnh viên Nhi đồng Thành phố như đã nói ở trên, sắp tới Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố cũng có nhu cầu tuyển dụng khoảng hơn 300 điều dưỡng trong các năm từ năm 2017 đến năm 2020. Đây là cơ hội tuyệt vời cho học sinh Khoa Điều dưỡng của Trường Trung cấp Phương Nam sau khi tốt nghiệp có chỗ làm việc ngay.

      Để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng như công ty Diệp Lục Collagen, Newriver,... chỉ tính riêng trên địa bàn Thành phố, Trường Trung cấp Phương Nam sẽ tuyển sinh đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp hàng năm từ 150 đến 200 học sinh thuộc các đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS và THPT, hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT; đồng thời hợp tác, phối hợp với các trường cao đẳng và đại học mở các lớp đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học điều dưỡng cho các đối tượng đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp điều dưỡng, nhằm giúp học sinh của Trường sau tốt nghiệp trình độ trung cấp đạt được tiêu chuẩn chất lượng và trình độ phù hợp với yêu cầu của công việc và quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn nghề nghiệp, trình độ đào tạo theo vị trí việc làm của điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế từ sau năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt: 

1

(Học sinh Khoa Điều dưỡng tập trung tại hội trườg trong buổi gặp mặt)

2

(BS. Nguyễn Trần Nam; Trưởng Khoa Nhiễm – Ban đào tạo Bệnh viện nhi đồng TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về Bệnh viện và công tác tuyển dụng)

3

(Học sinh nhà trường hỏi những vấn đề xung quanh công tác tuyển dụng)

4

(Điều dưỡng trưởng Lê Hồng Linh trả lời thắc mắc của  học sinh)

5

(ThS. Nguyễn Hữu Minh- TK Điều dưỡng phát biểu trong buổi gặp mặt)

Tin liên quan