Trường tc phương nam hợp tác với trường cđcn sài gòn Mở lớp liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành dược

Thứ năm, 05 Tháng 10 2017

       Nhằm thực hiện Thông tư liên Bộ Y tế và Nội vụ về việc chuẩn hóa trình độ cán bộ y tế từ sau năm 2020, đồng thời đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu có thực của đông đảo học sinh ngành dược sỹ và điều dưỡng trung cấp đã tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Phương Nam trong những năm vừa qua. Trường Trung cấp Phương Nam đã và đang chủ động hợp tác với các trường cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành dược và điều dưỡng nhằm hỗ trợ các cựu học sinh của trường có cơ hội tiếp tục học tập nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu xã hội.

     Lớp liên thông nói trên do các trường cao đẳng đã được cấp phép, có kinh nghiệm và uy tín đào tạo 2 ngành dược và điều dưỡng chủ trì, chịu trách nhiệm thực hiện từ khâu tuyển sinh, tổ chức giảng dạy, quản lý điều hành đến khâu đánh giá công nhận tốt nghiệp phù hợp với các văn bản quy định hiện hành của nhà nước. Các lớp được mở tại địa điểm của Trường Trung cấp Phương Nam để tận dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị mà nhà trường đã đầu tư nhưng sử dụng chưa hết công suất.

     Một trong những lớp như vậy hợp tác với Trường Cao Đẳng công nghệ Sài Gòn đã được khai giảng khóa đầu tiên tại cơ sở đào tạo của Trường Trung cấp Phương Nam, số 23 - 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú vào sáng ngày 21 tháng 9 năm 2017.

     Dưới đây là một số hình ảnh về lễ khai giảng.

1

(Sinh viên khóa đào tạo liên kết đầu tiên với Trường CĐCN Sài Gòn về dự lễ khai giảng)

2

(Ths. Mai Chi Mai - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn phát biểu chào đón tân SV)

3

(TS. Nguyễn Bá Cần - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phương Nam phát biểu chúc mừng tân SV)

4

(SV Nguyễn Linh Cường bày tỏ niềm tự hào khi được trở lại thành SV học tại Trường)

    Theo kế hoạch, vào cuối tháng 10 năm 2017, tại địa điểm của Trường Phương Nam, sẽ tiếp tục khai giảng các lớp liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng các ngành dược và điều dưỡng do một số trường cao đẳng như Viễn Đông, Bách Việt, Miền Nam... tuyển sinh, tổ chức giảng dạy và quản lý. Thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm. Đây sẽ là cơ hội học tập và là điều kiện thuận lợi giúp cho những người tốt nghiệp hệ trung cấp của Trường TC Phương Nam nói riêng và các trường trung cấp khác nói chung tiếp tục học liên thông lên trình độ cao đẳng.

  Với mục tiêu tất cả vì lợi ích và quyền lợi của cựu học sinh Phương Nam, các lớp liên thông hợp tác giữa Trường Trung cấp Phương Nam và các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố mở đào tạo tại địa điểm của Trường Trung cấp Phương Nam so với đào tạo ở bất kỳ nơi nào khác có 4 ưu thế đặc biệt dưới đây mà mỗi học sinh, sinh viên có nguyện vọng lựa chọn khóa học không thể bỏ qua:

1. Nhập học thuận lợi nhất.

2. Học phí và lệ phí cạnh tranh nhất.

3. Hình thức học tập linh hoạt và thời gian đào tạo tối ưu nhất.

4. Quản lý quá trình đào tạo và điều kiện đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

Tin liên quan