Thông điệp từ hiệu trưởng

 • Chào mừng Quý vị đến với Trường Trung Cấp Phương Nam. Với cương vị là Hiệu trưởng, tôi rất vinh hạnh được giới thiệu đến quý vị hệ thống đào tạo của chúng tôi là một trong những trường giáo dục TCCN ngoài công lập tốt nhất tại TPHCM

 • Nền tảng cho mọi hoạt động của chúng tôi là niềm tin rằng tất cả học sinh đều có thể thành công trong học tập và cần được khuyến khích để phát triển hết tiềm năng. Thành công có thể đạt được theo nhiều cách. Bên cạnh việc đề cao thành tích học tập tốt, chúng tôi cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển toàn diện mỗi cá nhân học sinh.

 • Trường Trung Cấp Phương Nam, chúng tôi làm giáo dục một cách nghiêm túc. Các em học sinh của chúng tôi sẽ ra trường và bước vào môi trường rất cạnh tranh, ở đó các em cần có kiến thức, nhân cách và các kỹ năng để thành đạt và hạnh phúc. Chúng tôi đem đến một môi trường nghiêm khắc nhưng đầy tính giáo dục để các em trở thành những công dân có tri thức và năng động trong tương lai.

 • Mỗi học sinh đều có những nét tính cách riêng cũng như những nhu cầu khác nhau ở mỗi giai đoạn phát triển. Trường Trung Cấp Phương Nam hướng tới mục tiêu phát hiện nét tính cách riêng này từ đó đáp ứng nhu cầu của các em. Chúng tôi thực hiện việc này nhờ chương trình giảng dạy được phân hóa và đem lại thách thức cho học sinh bên cạnh rất nhiều các hoạt động khác.

 • Tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trường Trung Cấp Phương Nam  là Trường luôn đi đầu trong khối giáo dục chuyên nghiệp của Thành phố HCM và cả nước về quy mô và chất lượng, hiệu quả đào tạo.

 • Trường chuyên nghiệp ngoài công lập đầu tiên có Chi bộ Đảng. Từ năm 2005 (khi thành lập) đến nay (tháng 12/2011) đã kết nạp 25 Đảng viên, trong đó có 12 học sinh. Hiện chi bộ có 27 Đảng viên, trong đó có 13 học sinh.

 • Trường chuyên nghiệp đầu tiên ngoài công lập của cả nước được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo cho phép đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa, ngành Dược sĩ trung cấp hệ chính quy và hệ VLVH (Đến khóa 9, nhà trường đã đào tạo hơn 16.000 học sinh ngành y tế, trong đó ngành Điều dưỡng đa khoa (5.255 học sinh) và  ngành Dược sĩ trung gần (11.100 học sinh).

 • Trường chuyên nghiệp đầu tiên được phép đào tạo hệ VLVH ngành Điều dưỡng đa khoa và Dược sĩ trung cấp (462 Điều dưỡng đa khoa và 4.800 HS ngành DSTC) đã tốt nghiệp có việc làm ổn định.

 • Trường chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất được Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM công nhận là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn Thành phố (05 GV dạy giỏi cấp Thành phố và 03 giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc).

 • Nhà trường có đội ngũ Cán bộ, Giáo viên và nhân viên đông đảo (gần 400 người, trong đó có nhiều Giáo sư, tiến sĩ, Thạc sĩ), có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, tâm huyết, giàu kinh nghiệm luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

 • Kết quả đào tạo của nhà trường được các doanh nghiệp và xã hội công nhận, tạo được uy tín với phụ huynh học sinh nên học sinh đăng ký xét tuyển vào trường hàng năm đạt từ 109% đến 119% chỉ tiêu được giao (Bình quân hàng năm tuyển từ 3.500 - 5.000 học sinh)

 • Với  cơ sở vật chất hiện đại phong phú, sự đầu tư lớn vào giáo viên và đào tạo, cũng như nội dung kiến thức trong chương trình giảng dạy sẽ tạo nên một ngôi trường đầy triển vọng ở TPHCM. Dù Quý vị đọc bài viết này với tư cách là phụ huynh, giáo viên hay học sinh, tôi cũng hân hạnh được chào đón tất cả Quý vị đến với trường chúng tôi và hy vọng được gặp Quý vị trong một ngày không xa.